Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Tổng Hợp Chế Phẩm Sinh Học Dạng Vi Nhũ, Định Hướng Ứng Dụng Trong Bảo Quản Thóc Giống

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Môi Trường' started by nhandanglv123, Aug 1, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tổng Hợp Chế Phẩm Sinh Học Dạng Vi Nhũ, Định Hướng Ứng Dụng Trong Bảo Quản Thóc Giống
    Tổn thất trong bảo quản thực phẩm do sự xâm nhập của côn trùng là vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt ở các nước đang phát triển. Người ta ước tính có hơn 20.000 loài thực vật và sâu bệnh gây hại , tiêu hủy khoảng một phần ba tổng số lương thực sản xuất của thế giới, trị giá hàng năm ở mức hơn 100 tỷ đô la, trong đó thiệt hại lớn nhất (43%) xảy ra ở các nước đang phát triển. Theo kết quả điều tra của FAO, hàng năm trên thế giới, mức tổn thất của lương thực bảo quản trong kho từ 6 - 10%, riêng ở các nước có trình độ bảo quản nông sản còn thấp và vùng khí hậu nhiệt đới thì mức tổn thất lương thực lên đến 20%. Tại Ấn Độ, tổn thất do côn trùng gây ra chiếm 6,5% trữ lượng ngũ cốc. Trong các tỉnh phía bắc Cameroon , nông dân có thể mất đến 80% lương thực do côn trùng sau khi cất trữ trong 6 đến 8 tháng. Sự tổn thất lương thực trong kho, phần lớn là do sâu mọt gây ra.
    • Luận văn thạc sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa môi trường
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Phạm Xuân Núi, TS. Phương Thảo
    • Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc
    • Số trang: 96
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2017
    Link Download
    http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/62355
    https://drive.google.com/uc?id=1LRY5PmZDja68OsHsplMWG_vnhTqhK-WZ
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Dec 2, 2019

Share This Page