Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Trình Tự Gen GmEXP1 Liên Quan Đến Khả Năng Kéo Dài Rễ Của Cây Đậu Tương

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, May 4, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Trình Tự Gen GmEXP1 Liên Quan Đến Khả Năng Kéo Dài Rễ Của Cây Đậu Tương
    Đậu tương (Glycine max (L.) Merrill) là cây loại trồng ngắn ngày có vị trí quan trọng trong cơ cấu cây nông nghiệp ở nước ta. Đậu tương được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế. Trong hạt đậu tương rất giàu hàm lượng protein (từ 32% - 52% ) và chứa nhiều amino acid không thay thế (lysin, triptophan, metionin, leucin...), 12% -25% lipit và các vitamin (B1, B2, C, D, E, K ...). Hạt đậu tương cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú, cần thiết cho người và động vật. Một đặc tính quan trọng nữa của đậu tương đó là khả năng cải tạo đất do hệ rễ của chúng có nốt sần chứa vi khuẩn cố định đạm. Chính vì vậy trồng đậu tương ngoài việc đem lại hiệu quả kinh tế còn góp phần vào công cuộc cải tạo đất trồng trọt.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Nguyễn Thanh Phương
    • Số trang: 63
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2012
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-nang-keo-dai-re-cua-cay-dau-tuong-40134.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page