Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Trồng Sắn Thu Lá Và Sử Dụng Bột Lá Sắn Trong Chăn Nuôi Gà Thịt Và Gà Đẻ Bố Mẹ

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Apr 10, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Trồng Sắn Thu Lá Và Sử Dụng Bột Lá Sắn Trong Chăn Nuôi Gà Thịt Và Gà
    Đẻ Bố Mẹ Lương Phượng
    Ở nhiều nước trên thế giới, bột lá cây thức ăn xanh được xem như một thành phần không thể thiếu được trong thức ăn của gia súc, gia cầm. Ở nước ta, khoảng mười năm gần đây, người ta chủ yếu sử dụng thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh để nuôi gia súc và gia cầm, nhưng trong thức ăn đó, bột lá cây thức ăn xanh hầu như không có. Khi thiếu bột lá cây thức ăn xanh trong thức ăn hỗn hợp sẽ dẫn đến vật nuôi bị thiếu sắc tố. Đây là nguyên nhân dẫn đến da gà nuôi công nghiệp có màu trắng bệch, lòng đỏ trứng chỉ có màu vàng nhạt, trứng gia cầm có tỷ lệ chết phôi cao, thai chết lưu ở lợn nái sinh sản, thịt cá hồi không có màu hồng đậm, tỷ lệ sống sót của cá hồi giai đoạn mới nở thấp… Bổ sung sắc tố tổng hợp có thể khắc phục được các vấn đề nêu trên nhưng không hoàn toàn đạt được yêu cầu như mong muốn và có thể có những tác động xấu đến sức khỏe vật nuôi và con người. Nhiều nhà khoa học ở trên thế giới và trong nước đã nghiên cứu và kết luận rằng vật nuôi được ăn khẩu phần có bột lá cây thức ăn xanh thì khả năng sinh trưởng và sản xuất cao hơn so với khẩu phần ăn không có bột lá cây thức ăn xanh. Ngoài ra, chất lượng sản phẩm còn tốt hơn (thịt, trứng thơm ngon và có màu sắc hấp dẫn hơn…).
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Từ Quang Hiển
    • Tác giả: Trần Thị Hoan
    • Số trang: 159
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...a-thit-va-ga-de-bo-me-luong-phuong-36026.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page