Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Tuyển Chọn Chủng Vi Khuẩn Lactic Có Khả Năng Sinh Bacteriocin Cao Từ Các Sản Phẩm Lên Men

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by boss_sgu, Sep 6, 2018.

  1. boss_sgu

    boss_sgu Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tuyển Chọn Chủng Vi Khuẩn Lactic Có Khả Năng Sinh Bacteriocin Cao Từ Các Sản Phẩm Lên Men Truyền Thống
    Vi khuẩn lactic (LAB) được sử dụng nhiều trong thực phẩm lên men như dưa muối, cà muối, lên men rượu, sữa chua, nem chua, phomai, bia [5]. Chúng có vai trò quan trọng trong đời sống như tăng cường miễn dịch, ức chế các vi sinh vật có hại, bổ sung các vi sinh vật có lợi, tác dụng kháng khuẩn… Và gần đây có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng LAB có khả năng sinh tổng hợp bacteriocin. Bacteriocin là chất kháng khuẩn có bản chất là protein được tổng hợp ở riboxom từ các chuỗi peptit hoặc protein ở cả vi khuẩn Gram âm và Gram dương [9]. Bacteriocin có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn do sự tạo thành các kênh làm thay đổi tính thấm của màng tế bào, nhiều loại bacteriocin còn có khả năng phân giải DNA, RNA và tấn công vào peptidoglycan làm suy yếu thành tế bào của vi khuẩn gây hại [7]. Vì vậy bacteriocin có rất nhiều ứng dụng, trong mỹ phẩm, xử lí môi trường, chế biến thức ăn chăn nuôi, trong y học và trong công nghệ thực phẩm [4].
    • Luận văn tốt nghiệp Thực Phẩm
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực Phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Văn Chí
    • Tác giả: Nguyễn Thị Hồng
    • Số trang: 62
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13058
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 6, 2018

Share This Page