Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Tuyển Chọn Giống Đậu Tương Thích Hợp Cho Huyện Lâm Thao, Tỉnh Phú Thọ

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jun 5, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tuyển Chọn Giống Đậu Tương Thích Hợp Cho Huyện Lâm Thao, Tỉnh Phú Thọ
    Đậu tương, còn gọi là đậu nành, tên khoa học là Glycine max (L) Merrill, thuộc họ đậu (Pabaceae). Đậu tương là cây công nghiệp ngắn ngày, có giá trị dinh dưỡng cao, trong hạt đậu tương có chứa 36 - 44% protein, 18 - 22% lipit, 4 - 5 % chất khô [17]; Ngoài ra còn có các vitamin A, B, C, E, D, và các chất khoáng như canxi, sắt, kẽm,... Protein của đậu tương là loại protein dễ tiêu và có phẩm chất tốt nhất trong số các protein của thực vật. Protein trong đậu tương hội đủ các thành phần axít amin thiết yếu với hàm lượng cao. Hàm lượng các a xít amin có chứa lưu huỳnh của đậu tương như Methionine, Cysteine,… rất gần với hàm lượng các chất này trong trứng, đặc biệt là hàm lượng lysine cao gấp rưỡi trứng
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thúy Hà
    • Tác giả: Nguyễn Thị Kim Thơm
    • Số trang: 108
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2011
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...hop-cho-huyen-lam-thao-tinh-phu-tho-9765.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page