Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Tuyển Chọn Một Số Dòng Giống Lúa Thuần Và Biện Pháp Kỹ Thuật Cho Dòng Giống Có Triển Vọng

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jun 6, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tuyển Chọn Một Số Dòng, Giống Lúa Thuần Và Biện Pháp Kỹ Thuật Cho Dòng, Giống Có Triển Vọng Trên Địa Bàn Tỉnh Phú Thọ
    Cây lúa (Oryza sativa) là cây trồng có từ lâu đời và gắn liền với quá trình phát triển của loài người. Từ buổi đầu của nền văn minh, cây lúa đã trở thành cây lương thực chính của người Việt Nam và có vai trò quan trọng trong nét văn hoá ẩm thực của dân tộc ta. Khi xã hội càng phát triển, nhu cầu ăn ngon của người dân ngày càng tăng vì vậy lúa chất lượng đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân trong và ngoài nước. Lúa là một trong ba loại cây lương thực chủ yếu trên thế giới: lúa mì, lúa và ngô. Khoảng 40% dân số trên thế giới sử dụng lúa gạo như là nguồn lương thực chính. Sản xuất lúa gạo chủ yếu tập trung ở các nước châu Á. Với mức tiêu dùng hàng năm khoảng 180 - 200 kg/người.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Đức Thạnh
    • Tác giả: Lê Hồng Thiết
    • Số trang: 156
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2011
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/chi-tiet/nghien-cuu-tuyen-chon-mot-so-dong-giong-lua-thuan-va-bien-phap-ky-thuat-cho-dong-giong-co-trien-vong-tren-dia-ban-tinh-phu-tho-9671.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page