Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Tuyển Chọn Và Áp Dụng Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Trong Sản Xuất Chuối Tiêu Xuất Khẩu

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jul 4, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tuyển Chọn Và Áp Dụng Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Trong Sản Xuất Chuối Tiêu Xuất Khẩu Tại Phú Hộ - Phú Thọ
    Chuối là loại trái cây nhiệt đới được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia và vùng miền trên thế giới, đồng thời cũng chiếm một tỷ trọng đáng kể trong thương mại rau quả của toàn cầu, là cây có ưu thế xuất khẩu đứng đầu về khối lượng và đứng thứ hai về kim ngạch, sau cam trong cơ cấu xuất khẩu trái cây của thế giới. Đây cũng là loại hàng hóa nhạy cảm về kinh tế, chính trị, xã hội. Theo đánh giá của FAO, tổng kim ngạch xuất khẩu chuối đạt 16,8 triệu tấn vào năm 2006. Cùng với gạo, lúa mì, ngũ cốc, chuối cũng là một trong số những mặt hàng chủ lực của nhiều nước đang phát triển. Tuy nhiên, xuất khẩu chuối của một số nước sản xuất chính như Ấn Độ, Braxin lại không cao. Trên thực tế thì chỉ có 1/5 số lượng chuối sản xuất ra được dùng để xuất khẩu.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đào Thanh Vân
    • Tác giả: Triệu Tiến Dũng
    • Số trang: 119
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2010
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...i-tieu-xuat-khau-tai-phu-ho-phu-tho-5053.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page