Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Ứng Ảnh Hưởng Của Chất Điều Hòa Sinh Trưởng Thực Vật Brassinolide Đến Khả Năng Chịu Mặn

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by quanh.bv, Jun 13, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ứng Ảnh Hưởng Của Chất Điều Hòa Sinh Trưởng Thực Vật Brassinolide Đến Khả Năng Chịu Mặn Của Lúa Cao Sản Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long
    Trong điều kiện cây lúa bị mặn, brassinolide đã tác động lên các đặc tính sinh lý, sinh hóa của cây bao gồm hàm lượng proline, hàm lượng các sắc tố quang hợp và hoạt tính enzyme thủy phân protease để giúp cây gia tăng khả năng chịu mặn. Trường hợp độ mặn (6‰), brassinolide nồng độ 0,10mg/L có tác động tích cực đến enzyme catalase, gia tăng hấp thụ đạm của cây (Ntổng số tăng 10,97% so với đối chứng); nồng độ BL 0,05 mg/L làm tăng sự hấp thụ lân (tăng 39,19%) cũng như làm giảm hấp thụ natri của cây (giảm 11,70%).
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Bảo Vệ, PGS.TS. Phạm Phước Nhẫn
    • Tác giả: Lê Kiêu Hiếu
    • Số trang: 215
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2020
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=35323
    https://drive.google.com/uc?id=1UXjpKYiTwJS-TJULK6IXCp2uibj8XMwz
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited: Jun 13, 2020
    admin likes this.

Share This Page