Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Ứng Dụng Chitosan Tan Trong Nước Trong Kháng Nấm Colletotrichum Spp. Gây Bệnh Thán Thư

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản' started by quanh.bv, Jan 21, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ứng Dụng Chitosan Tan Trong Nước Trong Kháng Nấm Colletotrichum Spp. Gây Bệnh Thán Thư Trên Xoài, Chuối, Ớt Sau Thu Hoạch
    Chitosan là một sản phẩm deacetyl của chitin - polymer tự nhiên có nguồn gốc từ vỏ tôm, cua,... Chitosan không độc hại và có nhiều đặc tính sinh học quan trọng như: tương hợp sinh học, kháng khuẩn, kháng nấm, kháng oxy hoá, kích thích cơ chế phòng vệ ở thực vật, ... nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống như lĩnh vực thực phẩm, y dược, nông nghiệp, bảo vệ môi trường, … Tuy vậy, chitosan có trọng lượng phân tử lớn, chỉ hòa tan trong môi trường acid và khi tan tạo ra dung dịch có độ nhớt cao nên khó sử dụng trong thực tế. Một số nghiên cứu trên thế giới cho thấy từ chitosan có thể thủy phân tạo thành chitosan có trọng lượng phân tử nhỏ với nhiều nhóm NH2 tự do và hòa tan trong nước
    • Luận án tiến sĩ Công nghệ
    • Chuyên ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trang Sĩ Trung, PGS.TS. Vũ Ngọc Bội
    • Tác giả: Lê Thanh Long
    • Số trang: 189
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nha Trang 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=34113
    https://drive.google.com/uc?id=1T5hKwwl1gfVszCkp9eR3KMWCKyHfKHLV
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page