Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Ứng Dụng Kỹ Thuật Dung Hợp Tế Bào Trần Để Chọn Tạo Giống Khoai Tây Kháng Virus PVY

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Mar 7, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ứng Dụng Kỹ Thuật Dung Hợp Tế Bào Trần Để Chọn Tạo Giống Khoai Tây Kháng Virus PVY Ở Việt Nam
    Đã xây dựng thành công quy trình tách, dung hợp và nuôi cấy tế bào trần của các dòng khoai tây nhị bội (A16, A15, A56, B186, B208); các dòng khoai tây dại (S.tarnii, S.pinatisectum, S.bulbocastanum); các giống khoai tây trồng tứ bội S.tuberosum (Rasant, Delikat, Atlantic). Tùy theo giống, có thể thay đổi thành phần dung dịch hỗn hợp enzyme macerozyme/cellulase theo tỉ lệ 0,2 – 0,8%; 0,2 - 0,6% là thích hợp để tách tế bào trần; thời gian ủ enzyme 15 ± 1 giờ là tốt nhất với tất cả các dòng nghiên cứu; tuổi cây in vitro từ 3 - 4 tuần tuổi. Dung hợp bằng phương pháp xung điện ở tần số 800 kHz, 2 lần xung và mật độ tế bào thích hợp để tiến hành dung hợp là từ 3 x 105 tế bào/ml đến 4x 105 tế bào/ml; môi trường thích hợp để nuôi cấy, tái sinh tế bào trần sau dung hợp là môi trường VKM II lỏng, môi trường tái sinh là RJM.
    • Luận án tiến sĩ Sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ Sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Hoàng Đình Hòa, GS. TS. Nguyễn Quang Thạch
    • Tác giả: Đinh Thị Thu Lê
    • Số trang: 206
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2020
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.9&view=36701
    https://drive.google.com/uc?id=1OLxCJyKn6VwhAKMvKasN3aMi7L9sLGFl
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page