Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ứng Dụng Kỹ Thuật Multiplex Pcr Phát Hiện Nhanh Và Đồng Thời Staphylococcus Aureus

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Apr 10, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ứng Dụng Kỹ Thuật Multiplex Pcr Phát Hiện Nhanh Và Đồng Thời Staphylococcus Aureus Và Salmonella Typhi Gây Bệnh Trong Thực Phẩm
    Trong những năm trở lại đây vấn đề bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm (ATTP) đang là mối quan tâm đặc biệt ở nước ta và nhiều nơi trên thế giới. Thực tế hiện nay thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, gia cầm bán ở các chợ, cửa hàng lại không đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy con người có thể bị nhiễm vi sinh vật thông qua thức ăn sống hoặc nấu chưa chín như thịt, gia cầm, trứng và các sản phẩm sữa [54]. Điều đó cũng lý giải vì sao mà hàng năm có rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) xảy ra. Trên thế giới các vụ ngộ độc thực phẩm có xu hướng ngày càng tăng [37]. Trung bình cứ 1.000 dân có 175 người bị NĐTP mỗi năm và chi phí cho 1 ca NĐTP mất 1.531 đôla Mỹ (FDA 2006). Ở Việt Nam theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) từ đầu tháng 4/2012 đến hết tháng 12/2012 cả nước đã xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm làm 972 người mắc, trong đó có 726 người phải nhập viện và đã có 04 trường hợp tử vong. Phần lớn các vụ NĐTP xảy ra với quy mô nhiều người mắc, nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc là do thực phẩm nhiễm vi sinh vật. Đặc biệt vi khuẩn thương hàn (Salmonella typhi) và tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) là thủ phạm chính gây ra các vụ NĐTP.
    • Luận văn thạc sĩ Sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ Sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Duy
    • Tác giả: Phạm Văn Phúc
    • Số trang: 88
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...o-tinh-phu-tho-giai-doan-2006-2013-41328.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Apr 10, 2017

Share This Page