Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ứng Dụng Nấm Men Vào Chế Biến Thực Phẩm Giàu Protein

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by nhandang123, Feb 1, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ứng Dụng Nấm Men Vào Chế Biến Thực Phẩm Giàu Protein
    Như chúng ta đã biết, nguồn thực phẩm cung cấp cho con người gồm ba loại chính là: carbonhydrate, lipid, protein. Lipid là nguồn cung cấp năng lượng lớn nhưng không được lựa chọn trong tình hình hiện nay bởi nguy cơ gây bệnh cao (béo phì, tim mạch, tiểu đường), carbonhydrate là nguồn cung cấp năng lượng chính trong khẩu phần ăn hằng ngày nhưng nó có thể tích lớn và trọng lượng khá cao. Protein bên cạnh khả năng cung cấp năng lượng nó còn chứa một nguồn axít amin rất cần thiết cho cơ thể. Trong cơ thể con người protein đóng vai trò rất quan trọng, là nguyên liệu để xây dựng và tái tạo tổ chức trong cơ thể, protein là nguồn cung cấp nitơ cho quá trình sinh tổng hợp ADN, ARN. Protein còn là thành phần chính của kháng thể giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, là thành phần của các men (enzyme) và các nội tiết tố (hormon) rất quan trọng trong hoạt động chuyển hóa của cơ thể.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Vi sinh vật học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Quang Trung, TS. Phạm Thế Hải
    • Tác giả: Đàm Thị Liễu
    • Số trang: 91
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia Hà Nội 2014
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1057720&sp=T&sp=3&suite=def
    http://sachviet.edu.vn/forums/dvd-ebook-luan-van.117/
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page