Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Ứng Dụng Protease Trong Thủy Phân Phế Liệu Tôm Sú Penaeus Monodon Nhằm Tận Thu Protein

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Môi Trường' started by nhandanglv123, Nov 22, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Ứng Dụng Protease Trong Thủy Phân Phế Liệu Tôm Sú Penaeus Monodon Nhằm Tận Thu Protein Phù Hợp Cho Mục Đích Thực Phẩm
    Với diện tích nuôi trồng thủy hải sản lớn, Việt Nam là một đất nước có thế mạnh về nuôi trồng và xuất khẩu thủy hải sản. Sản lượng thủy sản năm 2013 khoảng 5,9 triệu tấn, riêng mặt hàng tôm sú đạt 193.000 tấn tăng 6,4% so với cùng kỳ năm trước (http://www.seafood.vasep.com.vn/FisheryStatistics/123_8987/Vietnamseafood-exports -in- 2013.htm). Tương ứng thì hằng năm sẽ có một khối lượng khổng lồ phế liệu từ tôm được thải ra, vì với tôm chỉ có 65% là ăn được, phần còn lại là đầu và vỏ tôm sẽ được loại bỏ trong quá trình làm sơ chế. Nếu không được xử lý tốt đây sẽ là một mối nguy lớn gây ô nhiễm môi trường, vì vậy, yêu cầu đặt ra là phải xử lý thật hữu dụng nguồn phế thải này. Bên cạnh đó trong đầu tôm chứa một lượng lớn protein, chitin, chất màu astaxanthin và nhiều hợp chất sinh họckhác.Việc thủy phân protein làm nhằm tạo peptid và acid amin để sử dụng vào các mục đích khác nhau trong thực phẩm đã được tiến hành.
    • Luận văn thạc sĩ môi trường
    • Chuyên ngành Kỹ thuật môi trường
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Lệ Hà
    • Tác giả: Đỗ Tiến Nam
    • Số trang: 59
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh 2018
    Link Download
    http://data.lib.hutech.edu.vn/Bookdetails.aspx?id=120761
    https://drive.google.com/uc?id=1icxFoKc_EZBZPRe_ptbVJjTp0zi2G0rf
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page