Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Vai Trò Của E. Coli, Salmonella, Clostridium Perfringens Gây Tiêu Chảy Ở Lợn

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Apr 29, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Vai Trò Của E. Coli, Salmonella, Clostridium Perfringens Gây Tiêu Chảy Ở Lợn Tại 3 Tỉnh Miền Núi Phía Bắc Và Biện Pháp Phòng Trị
    Trong những năm qua, nghề chăn nuôi lợn ở nước ta phát triển mạnh, tăng nhanh số lượng và được cải tiến nhiều về chất lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của tiêu dùng nội địa và xuất khẩu. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển chăn nuôi, tình hình dịch bệnh cũng diễn biến hết sức phức tạp, một số dịch bệnh nguy hiểm như bệnh tai xanh, lở mồm long móng… hàng năm làm chết nhiều lợn và gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi. Ngoài ra, một trong những bệnh thường gặp phổ biến ở lợn là hội chứng tiêu chảy cũng gây thiệt hại lớn về kinh tế do tỷ lệ mắc và chết cao, tốn kém thuốc điều trị. Đánh giá sự thiệt hại do tiêu chảy gây ra trong chăn nuôi, Lê Minh Chí (1995) [4], cho thấy có tới 70- 80% sự tổn thất về số lượng của gia súc là ở thời kỳ bú sữa, trong đó 80-90% là do hậu quả của tiêu chảy gây ra. Theo Đào Trọng Đạt và cs (1996) [9], lợn con mắc tiêu chảy sau khi khỏi thường bị còi cọc, chậm lớn, sinh trưởng chậm từ 26- 40%, tiêu tốn thức ăn cao, giảm sức đề kháng nên dễ mắc các bệnh kế phát, hiệu quả chăn nuôi thấp.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Vi sinh vật học thú y
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Quang Tuyên, PGS.TS. Cù Hữu Phú
    • Tác giả: Trần Đức Hạnh
    • Số trang: 158
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...ui-phia-bac-va-bien-phap-phong-tri-40647.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page