Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Vai Trò Của Một Số Gốc Axit Amin Đối Với Tính Chất Của B-Galactosidase Từ Bacillus

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Sinh Học' started by quanh.bv, Sep 19, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Vai Trò Của Một Số Gốc Axit Amin Đối Với Tính Chất Của B-Galactosidase Từ Bacillus Subtilis VTCC-DVN-12-01 Phân Lập Ở Việt Nam Bằng Kỹ Thuật Ep-RCA Và Đột Biến Điểm Định Hướng
    (i) Đã xây dựng được thư viện đột biến ngẫu nhiên gen lacA mã hóa -galactosidase (LacA) của B. subtilis VTCC-DVN-12-01 bằng phương pháp ep-RCA (Error-prone rolling circle amplification) với tần suất đột biến đạt 2,7 đột biến/kb.
    (ii) Đã xác định được sáu vị trí axit amin quyết định đến hoạt tính của LacA gồm Arg120, Asn158, Trp331, Glu371, Lys372 và His374.
    (iii) Đã xác định được các đột biến Ala301Val, Ala301Glu, Ala301Tyr, Phe361Tyr làm tăng độ bền LacA và đột biến Leu373Cys, Leu373Met làm tăng nhiệt độ hoạt động của LacA.
    • Luận án tiến sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Hóa sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS Quyền Đình Thi; TS. Đỗ Thị Tuyên
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thảo
    • Số trang: 168
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Công nghệ Sinh học 2017
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=29646
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page