Nghiên Cứu Vật Liệu Khởi Đầu Cho Công Tác Lai Tạo Chọn Giống Đậu Nành Cho Vùng ĐBSCLĐậu nành (tên khoa học là Glycine max (L.) Merrill) là cây công nghiệp ngắn ngày, dễ trồng, có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao [46]. Ở nước ta, đậu nành là một trong những cây trồng quan trọng chỉ đứng sau lúa và bắp. Nhờ hàm lượng protein và lipid cao, hạt đậu nành và sản phẩm của chúng được sử dụng rộng rãi làm thực phẩm cho người và thức ăn cho gia súc ở nhiều nơi trên thế giới. Với thời gian sinh trưởng ngắn và hệ rễ có nốt sần chứa vi khuẩn cố định đạm, đậu nành thường được trồng luân canh với lúa, bắp để tăng vụ và cải tạo đất bạc màu. Luận án tiến sĩ nông nghiệp Chuyên ngành Di truyền và chọn giống cây trồng Người hướng dẫn khoa học: GS. TS. Nguyễn Thị Lang Tác giả: Nguyễn Thúy Kiều Tiên Số trang: 193 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2011 Link Download http://tracuu.thuvientphcm.gov.vn:8081/Overview/3016/3440/4/1811/0/0/https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1