Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Về Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học Và Một Số Tác Dụng Sinh Học Của Cây Nhân Trần

Discussion in 'Chuyên Ngành Dược Liệu & Dược Học Cổ Truyền' started by quanh.bv, Jan 5, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Về Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học Và Một Số Tác Dụng Sinh Học Của Cây Nhân Trần Tía Adenosma Bracteosum Bonati - Scrophulariaceae
    Ở Việt Nam hiện nay có nhiều loài dược liệu thuộc chi Adenosma được sử dụng trong việc phòng và điều trị viêm gan như Nhân trần (Adenosma caeruleum R. Br.), Bồ bồ (Adenosma indianum (Lour.) Merr.), Nhân trần tía (Adenosma bracteosum Bonati). Cả ba loài dược liệu trên đều được đưa vào các chuyên luận Dược điển Việt Nam và các tài liệu chính thống về cây thuốc Việt Nam. Trong đó dược liệu Bồ bồ, được nghiên cứu khá nhiều về thành phần cũng như tác dụng sinh học của tinh dầu có trong dược liệu này và được sử dụng khá phổ biến ở miền Bắc.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Dược học cổ truyền
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Hùng
    • Tác giả: Nguyễn Ngọc Quỳnh
    • Số trang: 271
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=33943
    https://drive.google.com/uc?id=1EfDx3LP48wVuXuhsqxNktIc_SW8Um7Uc
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page