Đề Tài Khoa Học Nghiên Cứu Về Nguyên Nhân, Biện Pháp Khắc Phục Trước Mắt Nhập Một Số Thỏ Giống Làm Tươi Máu Đàn Thỏ

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by nhandanglv123, Mar 8, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Về Nguyên Nhân, Biện Pháp Khắc Phục Trước Mắt Nhập Một Số Thỏ Giống Làm Tươi Máu Đàn Thỏ Hiện Có Và Mời Chuyên Gia Hunggary Sang Khắc Phục Năm 2000
    Do thịt thỏ được coi là thịt sạch, ngon, có giá trị dinh dưỡng cao lại ít mỡ nên những năm gần đây nhu cầu tiêu thụ thịt thỏ trong nước sáng lên đã làm cho nghệ chăn nuôi thỏ phát triển mạnh mẽ, nhiều trang trại chăn nuôi tỉ uy mô hàng trăm, hàng ngàn con được hình thành đặc biệt là ờ các tỉnh phía nam và vùng ven Thành phố Hố Chí Minh. Song có lẽ đó đàn thỏ giống gốc của lá nhập lữ Hungary về từ năm 1978 đến nay qua nhiều thế hệ đã bị cận huyết nặng và thoái hóa, thể trọng nhỏ đi, tăng trọng và tỷ lộ thịt thấp nên giá trị cải thiện nâng cao năng suất thịt cho đàn thỏ nuôi ở.các địa phương vốn là giống thỏ nội hãy thỏ lại đã bị cận huyết và nhỏ còn dẫn đến năng suất chăn nuôi thỏ thấp không đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của xã hội, giá bán thỏ thiết không ngừng tăng lên từ 12 000 đ/kg năm 1995 lên 20 000 d/kg năm 1998 và 27 000-30 000 đ/kg năm 2000.
    • Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
    • Chủ nhiệm đề tài: PGS. TS. Đinh Văn Bình
    • Số trang: 52
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Hà Nội 2004
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...ia-hunggary-sang-khac-phuc-nam-2000-5520.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page