Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Xác Định Auramine O Trong Thực Phẩm Bằng Phương Pháp Von - Ampe

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Phân Tích' started by nhandanglv123, Jul 25, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Xác Định Auramine O Trong Thực Phẩm Bằng Phương Pháp Von - Ampe
    Hiện nay, an toàn vệ sinh thực phẩm đang là một vấn đề nhạy cảm, nhức nhối, và gây xôn xao dư luận. Hàng loạt các vụ việc vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm bị phát hiện: rau có thuốc trừ sâu; hoa quả có tồn dư chất kích thích, rượu giả, sữa nhiễm độc.... Đặc biệt, gần đây việc lạm dụng các chất phụ gia, thuốc nhuộm trong thực phẩm đã gây nhiều bức xúc và là một vấn đề gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Auramine O là chất màu tổng hợp, chỉ được sử dụng trong công nghiệp để nhuộm nhiều sản phẩm như vải, giấy, gỗ…và dùng để làm màu sơn quét tường, không được dùng trong thực phẩm. Theo Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế của Tổ chức y tế thế giới (WHO/IARC), Auramine O là chất đứng hàng thứ 5 trong 116 chất gây ung thư hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, vì lợi nhuận trước mắt, nhiều người kinh doanh thực phẩm đã dùng chất Auramine O để nhuộm màu vào thực phẩm như măng tươi, thịt gà,dưa muối, nước tương, bim bim…
    • Luận văn thạc sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa phân tích
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Kim Thường
    • Tác giả: Dương Văn Thắng
    • Số trang: 101
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2018
    Link Download
    http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/63227
    https://drive.google.com/uc?id=1p22rpFOmjiQkNMByjnFt_OXdSX_vSf8G
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Dec 10, 2019

Share This Page