Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Xác Định Một Số Steviol Glycosides Trong Thực Phẩm Bằng Phương Pháp Sắc Ký Lỏng

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Phân Tích' started by nhandanglv123, Feb 25, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Xác Định Một Số Steviol Glycosides Trong Thực Phẩm Bằng Phương Pháp Sắc Ký Lỏng
    Ngày nay lượng đường con người tiêu thụ ngày càng cao do thói quen trong bữa ăn hàng ngày, dẫn đến nguy cơ về các bệnh béo phì, tiểu đường ngày càng tăng. Để ngăn ngừa nguy cơ này, các loại đường thông thường đang có xu hướng được thay thế bằng các chất phụ gia tạo ngọt nhưng không sinh năng lượng như saccharin, natri cyclamate, sucralose, acefulfame K và aspartame. Các loại đường này có ưu điểm là rẻ tiền và tiện dụng nhưng nhược điểm là có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người nếu sử dụng với một thời gian kéo dài. Vì vậy hiện nay tâm lý chung của người tiêu thụ, đặc biệt người bị tiểu đường là tìm về với những sản phẩm thiên nhiên, trong đó nhóm những chất tạo ngọt thiên nhiên ví dụ như cây cỏ ngọt có nhiều ưu thế và đang được ưa chuộng nhất.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Hóa phân tích
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Thị Ánh Hường TS. Trần Cao Sơn
    • Tác giả: Lưu Thị Huyền Trang
    • Số trang: 83
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Quốc Gia Hà Nội - Đại Học Khoa Học Tự Nhiên 2020
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/102154
    https://drive.google.com/uc?id=1WI9Ck-oeOreVVvrvGJopxkk42KKyw75r
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page