Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Xác Định Mức Dưỡng Chất Phù Hợp Trong Khẩu Phần Của Thỏ Lai (Newzealand X Địa Phương)

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Aug 29, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Xác Định Mức Dưỡng Chất Phù Hợp Trong Khẩu Phần Của Thỏ Lai (Newzealand X Địa Phương) Nuôi Thịt Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long
    Thỏ (Oryctolagus cuniculus) là loài gậm nhắm, thích ăn rau cỏ, có manh tràng phát triển nên tiêu hóa xơ tốt để cung cấp năng lượng. Thịt thỏ rất phù hợp cho con người do thơm ngon, tính mát, đạm cao, ít béo và ít cholesterol (Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Thị Thanh Thảo, 2005). Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) của nước ta là vùng nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm, nghề chăn nuôi thỏ ở đây còn mới mẻ đối với một số người. Giống thỏ phổ biến để lấy thịt ở đây là con lai giữa đực New Zealand với cái địa phương do tận dụng được ưu thế lai của giống thỏ địa phương có sức chịu đựng tốt với điều kiện khí hậu nóng ẩm và giống thỏ New Zealand năng suất tốt hơn (Nguyễn Văn Thu và Nguyễn Thị Kim Đông, 2011; El-Raffa, 2004).
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Văn Thu
    • Tác giả: Nguyễn Thị Vĩnh Châu
    • Số trang: 160
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2016
    Link Download
    http://gs.ctu.edu.vn/?p=4986

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page