Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Xác Định Oxalat Trong Mẫu Thực Phẩm Bằng Phương Pháp Điện Di Mao Quản Sử Dụng Detector

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Phân Tích' started by nhandang123, Dec 30, 2016.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Xác Định Oxalat Trong Mẫu Thực Phẩm Bằng Phương Pháp Điện Di Mao Quản Sử Dụng Detector Đo Độ Dẫn Không Tiếp Xúc
    Hiện nay, tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm ở nước ta đang rất được quan tâm, với nhiều vụ ngộ độc tập thể xảy ra hàng loạt và ở nhiều khu vực khác nhau. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mất an toàn thực phẩm, trong đó có nguyên nhân xuất phát từ việc sử dụng các chất phụ gia thực phẩm. Gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm đến sự xuất hiện của oxalate trong một số sản phẩm thực phẩm như bia, mỳ tôm,…gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng. Theo các nghiên cứu, oxalate là một trong những tác nhân chính gây nên bệnh sỏi thận [12, 23] do tạo kết tủa với các ion kim loại như magie, canxi… (kết tủa này chiếm tới 80% về khối lượng của sỏi thận).
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Hóa phân tích
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Ánh Hường
    • Tác giả: Trần Đăng Tuấn
    • Số trang: 64
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia Hà Nội 2015
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1061208
    https://drive.google.com/uc?id=164hS8NivMdT-PmnDe6RqchpvOIAbYJB6
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Dec 9, 2019

Share This Page