Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu, Xác Định Yếu Tố Dinh Dưỡng Đa Lượng Hạn Chế Năng Suất Đậu Tương Trên Đất Xám Bạc Màu

Discussion in 'Chuyên Ngành Trồng Trọt' started by nhandang123, Jul 25, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu, Xác Định Yếu Tố Dinh Dưỡng Đa Lượng Hạn Chế Năng Suất Đậu Tương Trên Đất Xám Bạc Màu Bắc Giang
    Cây đậu tương (Glycine max L MerriììllS) có nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc (là cây cổ nhất của nhân loại) được gieo trổng ở Việt Nam từ thời Hùng Vương, nhưng cho đến nay diện tích, năng suất và sản lượng của ta còn thấp (năm 2003 diện tích là 166.000 ha, năng suất 13,5 tạ/ha, sản lượng 224.000 tấn) chưa đáp ứng dược nhu cầu dặt ra.
    Ở Việt Nam cây dậu tương được gieo trồng ở tất cả các vùng sinh thái: miền núi phía bắc, trung du, đồng bằng sông Hồng, dông Nam bộ ...Trong dó trung du miền núi phía Bắc chiếm gần 1/2 diện tích của cả nước và một trong những tỉnh trọng điểm sản xuất dậu tương của khu vực là Bắc Giang.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học nông nghiệp
    • Chuyên ngành Nông nghiệp
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Ngọc Nông, TS. Đỗ Thị Lan
    • Tác giả: Dương Văn Lợi
    • Số trang: 166
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2006
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=141
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Jul 26, 2017

Share This Page