Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Xây Dựng Quy Trình Bảo Quản Khoai Sọ Cụ Cang

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by KeganKi, Sep 11, 2018.

  1. KeganKi

    KeganKi Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Xây Dựng Quy Trình Bảo Quản Khoai Sọ Cụ Cang
    Cây khoai sọ có tên khoa học là Colocasia esculeuta L. Schott, là cây một lá mầm thuộc chi Colocasia, họ ráy Araceae là loài cây đã được trồng từ lâu đời trên thế giới [4]. Dựa vào hình thái của củ cái và củ con khoai sọ có thể được chia ra làm 2 nhóm: Nhóm Colocasia esculenta var. esculenta bao gồm các giống khoai sọ và khoai nước; nhóm Colocasia esculenta var. antiquorum gồm hầu hết các giống khoai sọ [3]. Theo nhiều tài liệu loài cây này được trồng phổ biến ở các vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới và vùng ôn đới ấm áp. Củ khoai sọ chứa hàm lượng hydratcacbon cao, hàm lượng chất béo thấp và nhiều chất khoáng. Lá và cuống chứa lượng lớn caroten và các khoáng chất canxi, photpho, kali. Vì thế sản phẩm của cây khoai sọ vừa làm lương thực, thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người ưa dùng. Phương thức sử dụng củ khoai sọ cũng rất phong phú về chế biến và sử dụng như: Nấu canh xương, làm bánh, làm rau, nguyên liệu cho công nghiệp chế biến… Ở Việt Nam, cây khoai sọ có mặt ở nhiều tiểu vùng sinh thái trong cả nước như Bắc Kạn, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Nghệ An, Đà Lạt, Trà Vinh…
    • Luận văn tốt nghiệp Nông nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ Sau thu hoạch
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Hoàng Thị Lệ Hằng, TS. Trần Văn Chí
    • Tác giả: Lê Thị Tươi
    • Số trang: 81
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12641
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 16, 2018

Share This Page