Đồ Án Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Xây Dựng Quy Trình Chế Biến Bánh Gạo Từ Gạo Đen Hữu Cơ Dùng Cho Người Ăn Kiêng

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Dec 20, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Xây Dựng Quy Trình Chế Biến Bánh Gạo Từ Gạo Đen Hữu Cơ Dùng Cho Người Ăn Kiêng
    Lương thực giữ một vai trò rất quan trọng trong đời sống con người, 75% năng lượng dùng cho hoạt động sống của con người là do lương thực cung cấp. Và không thể không kể một nguồn lương thực chủ yếu của hơn nữa dân số trên thế giới đó là lúa gạo có lẽ vì thế nên nó trở thành nguồn lương thực được tiêu thụ mạnh nhất, được trồng phổ biến nhất ở nhiều nơi đặc biệt là Châu Á. Lúa gạo được sử dụng trong hầu hết các bữa ăn của con người Châu Á trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên gạo mà chúng ta ăn hằng ngày là gạo xát trắng, quá trình xát đã loại bỏ rất nhiều chất xơ, chất béo có ích, vitamin và khoáng chất cần thiết. Khác với gạo xát trắng , gạo lứt chỉ là lúa bỏ lớp trấu rồi sử dụng mà không qua quá trình chà sát, làm bóng nên vẫn giữ nguyên lớp vỏ cám bên ngoài. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng gạo lứt để ăn hàng ngày, nhưng rất ít người áp dụng vì hạt gạo lứt không thích hợp cho tồn trữ lâu dài, ngoài ra ăn cơm trắng lâu ngày đã trở thành thói quen của đa số dân chúng dùng gạo.
    • Đồ án tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Lệ Hà
    • Tác giả: Lai Tú Loan
    • Số trang: 103
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh 2015
    Link Download
    http://data.lib.hutech.edu.vn/Bookdetails.aspx?id=116999
    https://drive.google.com/uc?id=1b3UiYqPdRw2M-Y3IZC_Gh2WyPhsWEJNx
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page