Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Xây Dựng Quy Trình Lên Men Lactic Sản Xuất Gừng Muối Chua

Discussion in 'Chuyên Ngành Vi Sinh Vật Học' started by nhandanglv123, Jul 26, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Xây Dựng Quy Trình Lên Men Lactic Sản Xuất Gừng Muối Chua
    Gừng muối chua là một loại thực phẩm lên men phổ biến ở các nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan chúng được sử dụng trong hầu hết các bữa ăn của người Nhật Bản như một món gia vị ăn kèm bởi nó giúp cân bằng lại vị giác khi chúng ta thưởng thức các món cá hồi, các loại hải sản sống (sashimi), sushi, giúp tăng thêm tính nóng giảm đi tính hàn của hải sản và đồ tươi, tăng thêm hương vị cho món ăn. Không chỉ vậy, nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống nôn, giảm nghén cho bà bầu. giảm ợ hơi, ợ chua,giảm đau kháng viêm, giảm hôi miệng, chữa đau xương khớp, phòng cảm mạo, trị say nắng, giảm cảm giác mệt mỏi. Hiện nay, các sản phẩm từ củ gừng khá đa dạng,chúng được chế biến dưới dạng mứt gừng, trà gừng, dùng làm hương liệu, gia vị, làm thuốc... người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên các sản phẩm lên men từ củ gừng không nhiều, chủ yếu được sử dụng trong sản xuất kimchi như một chất phụ gia làm tăng hương vị của sản phẩm lên men, ngoài ra ở các nước như Anh, Mỹ, từ thế kỷ 19, gừng còn được biết đến với sản phẩm bia gừng, một thức uống giải khát rất độc đáo, đối với các nước Châu Á gừng được ưa chuộng với sản phẩm gừng muối chua.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Vi sinh vật học
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Việt Anh, TS. Phạm Đức Ngọc
    • Tác giả: Nguyễn Thị Giang
    • Số trang: 72
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2017
    Link Download
    http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/63176
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page