Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Xây Dựng Quy Trình Sản Xuất Bột Trứng Cầu Gai Thủy Phân

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Sep 6, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Xây Dựng Quy Trình Sản Xuất Bột Trứng Cầu Gai Thủy Phân
    Cầu gai là lớp có giá trị kinh tế cao thuộc động vật ngành Da gai ở Việt Nam còn ít được chú ý đến. Trứng Cầu gai đã được biết đến từ lâu trong y học dân tộc như là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và giá trị dược học cao. Mặt khác, trứng Cầu gai chiến tỷ lệ lớn trong cơ thể của chúng, nhất là trong mùa sinh sản, vì vậy việc đánh bắt, thu hoạch sẽ có được sản lượng đáng kể (dự đoán vài tấn/năm/vùng). Ở Việt Nam Cầu gai chủ yếu được sử dụng để ăn tươi, trong khi các sản phẩm chế biến từ Cầu gai còn chưa phổ biến và chỉ một vài địa phương sử dụng trứng Cầu gai để sản xuất một vài sản phẩm như: Cháo Cầu gai (Phan Thiết); mắm Cầu gai, chả Cầu gai (Trung bộ)… Ở các nước phát triển trên thế giới, trứng Cầu gai được chế biến và tiêu thụ rất nhiều, các sản phẩm từ trứng Cầu gai đã trở nên quen thuộc, đặc biệt là Nhật Bản, các nước Châu Âu và Nam Mỹ. Từ xa xưa, người Hy Lạp và La Mã đã biết thưởng thức món Cầu gai, họ thường dọn những món này trong các bữa tiệc và ăn chung với Sò Huyết [4]
    • Luận văn tốt nghiệp Thực phẩm
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Quốc Toàn, ThS. NCS Đinh Thị Kim Hoa
    • Tác giả: Trần Thị Diệu Linh
    • Số trang: 62
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13071
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page