Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Xây Dựng Quy Trình Xác Định Hàm Lượng S-Allyl-L-Cystein (Salc), Dially Disulfide (Dads) T

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Phân Tích' started by nhandanglv123, Jun 1, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Xây Dựng Quy Trình Xác Định Hàm Lượng S-Allyl-L-Cystein (Salc), Dially Disulfide (Dads) Trong Tỏi Đen
    Ngày nay, với sự tiến bộ của con người cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành khoa học công nghệ đã tạo ra hàng loạt các dược phẩm có nguồn gốc nhân tạo với tính năng chữa bệnh rất công hiệu và mang lại kết quả rất nhanh chóng. Nhưng đằng sau đó còn có những hạn chế, tác dụng phụ… gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do vậy khuynh hướng quay về với thiên nhiên sử dụng những loài thực vật vừa có giá trị dinh dưỡng và dược tính chữa bệnh đang ngày càng được quan tâm. Trong đó tỏi đen được xem là những loại thực vật hội đủ các nhu cầu thiết yếu của con người hơn hẳn các loại thực vật khác trong tự nhiên. Các nghiên cứu về thành phần hóa học của tỏi đen [8, 9, 10, 15, 50] cho thấy: sau khi lên men, các hợp chất hữu cơ lưu huỳnh tan trong nước như S-allyl-Lcystein (SALC), alliin, isoalliin, methiin…
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Hóa phân tích
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Lê Thị Hồng Hảo
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hoa
    • Số trang: 96
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2016
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/75775
    https://drive.google.com/uc?id=1U_tlfz3NE1Wn1xgzVutD_9LasKTFzR1k
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page