Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Yếu Tố Gây Xì Mủ Bên Trong Trái Măng Cụt (Garcinia Mangostana L.)

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by quanh.bv, Jun 30, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Yếu Tố Gây Xì Mủ Bên Trong Trái Măng Cụt (Garcinia Mangostana L.)
    (1) Xì mủ bên trong xuất hiện ở giai đoạn 8 tuần sau khi hoa nở hoàn. Trái thường bị xì mủ tại vị trí tiếp xúc giữa múi phát triển và múi lép, tại lõi trái hay giữa các múi lép. Rất khó để nhận diện trái bị xì mủ bên trong bằng mắt thường khi vỏ trái đã chuyển màu hoàn toàn. Tỷ lệ xì mủ bên trong trái có tương quan nghịch với tuổi cây.
    (2) Trái bị xì mủ bên trong có vỏ dày hơn so với trái bình thường, trong khi tỷ lệ pectin ở vách tế bào thịt trái thấp hơn. Sự tăng trưởng, hàm lượng Ca2+ thấp, và biến động ẩm độ đất theo chiều hướng tăng trước khi thu hoạch là 3 yếu tố có liên quan đến hiện tượng xì mủ bên trong.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp,
    • Chuyên ngành Khoa học Cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lê Văn Hòa, PGS.TS Nguyễn Bảo Toàn
    • Tác giả: Lê Bảo Long
    • Số trang: 177
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần thơ 2015
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=25388

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page