Luận Văn Tốt Nghiệp Nguyên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Một Số Giống Bí Ngồi Hàn Quốc Trong Vụ Xuân 2017

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by JerodSest, Sep 11, 2018.

  1. JerodSest

    JerodSest Member

    [​IMG]
    Nguyên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Một Số Giống Bí Ngồi Hàn Quốc Trong Vụ Xuân 2017 Tại Thái Nguyên
    Cây bí ngồi (Cucurbita pepo var. Melopepo), là một loại cây thuộc chi Cucurbita và họ bầu bí Cucurbitaceae. Cây bí ngồi được trồng phổ biến ở Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nam Mỹ. Đây là một trong số những cây có hàm lượng kinh tế cao và đem lại hiệu quả kinh tế lớn. Bí ngồi sử dụng làm thực phẩm chủ yếu là quả. Giá trị của cây bí ngồi được quyết định với thành phần chất dinh dưỡng chứa trong nó. Bao gồm protein 40 – 48%, lipit 15-19%, đặc biệt trong hạt bí ngồi chứa đủ 8 loại axiamin không thay thế mà cơ thể con người và các loại động vật không thể tổng hợp như: Lipit (5,4%), tritophan(1,6%), phenialamin (5,7%), methiamin (2,0%), triomin (4,0%), loxin (7,0%), valin (4,2%), ngoài ra trong bí ngồi còn chứa thêm chất xekithin có tác dụng làm cơ thể trẻ lâu, tăng trí nhớ và nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể như : B, B2, C, A, D, E, K…Hạt bí ngồi được dùng như một vị thuốc có tác dụng tốt cho tim, gan, dạ dày, ruột… Bí ngồi rất thích hợp cho việc luân canh-tăng vụ với ngô, lúa…giúp cho bà con nông dân không còn độc canh cây trồng và làm giảm thiệt hại do sâu bệnh gây nên.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông học
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Lê Thị Kiều Oanh
    • Tác giả: Khổng Thu Hương
    • Số trang: 73
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12702
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 14, 2018

Share This Page