Luận Văn Thạc Sĩ Nhận Thức Và Hành Vi Của Người Dân Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Discussion in 'Chuyên Ngành Tâm Lý Học' started by nhandanglv123, Aug 15, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nhận Thức Và Hành Vi Của Người Dân Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
    Trên cơ sở nghiên cứu Nhận thức và hành vi của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm, Kết quả khảo sát thực trạng cho thấy chung nhận thức của người dân ở mức trung bình với ĐTB là 2,90, ĐLC: 0,318. Người dân nhận thức khá tốt về những thông tin về VSATTP. Về dấu hiệu nhận biết TP an toàn, người dân nhận thức tốt dấu hiệu ATTP căn cứ vào 2 dấu hiệu thời hạn sử dụng ghi trên bao bì và thực phẩm xuất hiện nấm mốc với ĐTB là 3,54; ngày sản xuất và hạn sử dụng cũng là một tiêu chí lựa chọn TP nhận người dân quan tâm (với ĐTB = 3,56, mức cao). Hành vi ra đông thực phẩm ngoài không khí và ngâm thực phẩm vào trong nước đạt mức thực hành thấp (lần lượt có ĐTB = 2,03 và 2,2, mức thấp). Theo bảng 3.4. có 39,0% người dân thường xuyên rã đông TP ngoài không khí, thường xuyên rã đông TP bằng việc ngâm TP vào trong nước chiếm 30,3%. Có thể thấy hành vi rã đông TP ngoài không khí hoặc ngâm vào nước là cách rã đông thực phẩm khá phổ biến của người dân. Mặc dù rã đông TP trong ngăn mát tủ lạnh là cách rã đông TP an toàn nhất nhưng chỉ được 32,9% người dân thường xuyên áp dụng. Mức thu nhập, độ tuổi và trình độ học vấn là những yếu tố tác động đến nhận thức và hành vi của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm.
    • Luận văn thạc sĩ xã hội
    • Chuyên ngành Tâm lý học
    • Người hướng dẫn: GS. TS. Trần Thị Minh Đức
    • Tác giả: Nguyễn Thị Diệu Linh
    • Số trang: 133
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2017
    Link Download
    http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/63303
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page