Luận Văn Thạc Sĩ Những Nguyên Nhân Khiến Nông Dân Từ Chối Áp Dụng Công Nghệ Vào Canh Tác Cây Cao Su Tiểu Điền

Discussion in 'Chuyên Ngành Kinh Tế Học' started by nhandanglv123, Apr 20, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Những Nguyên Nhân Khiến Nông Dân Từ Chối Áp Dụng Công Nghệ Vào Canh Tác Cây Cao Su Tiểu Điền Tại Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương
    Cây cao su có tên thật là cây Hêvê mọc dọc theo lưu vực sông Amazon ở Nam Mỹ và các khu vực kế cận. Năm 1840 hạt cao su được lấy từ khu vực Amazon về Anh để ươm giống và trồng tại các nước Nam Á. Năm 1897 cây cao su được du nhập vào Việt Nam. Trải qua hơn 100 năm phát triển, hiện nay cây cao su đã trở thành một loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao. Sản phẩm chính của cây cao su là mủ cao su, được sử dụng làm nguyên liệu đầu vào quan trọng nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành giao thông vận tải. Sản phẩm mủ cao su còn là một mặt hàng xuất khẩu quan trọng đem lại nguồn thu lớn cho đất nước. Bên cạnh đó các sản phẩm phụ của cây cao su như hạt cao su dùng chiết xuất tinh dầu, thân cây phục vụ ngành công nghiệp giấy, bao bì, gỗ mỹ nghệ…
    • Luận văn thạc sĩ Kinh tế
    • Chuyên ngành Kinh tế học
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Nguyễn Minh Đức
    • Tác giả: Trịnh Duy Khánh
    • Số trang: 100
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh 2015
    Link Download
    http://thuvien.ou.edu.vn/Default.aspx?ModuleId=00000001-0000-0000-0000-000000000001&recordid=47892
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page