Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta hiện nay vẫn là mối lo ngại lớn của nhiều người, nhất là người tiêu dùng bởi tình trạng lạm dụng hóa chất trong phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng trong trồng trọt và chăn nuôi vẫn còn, mặc dù từ nhiều năm qua Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành các quy trình sản xuất theo thực hành nông nghiệp tốt như: VietGAP, GlobalGAP, song sự tin tưởng về sản phẩm an toàn theo GAP vẫn chưa thuyết phục…Bên cạnh đó, sản xuất nông nghiệp đã và đang có dấu hiệu gây tác động tiêu cực đến môi trường như mất đa dạng sinh học, suy thoái tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm nguồn nước, ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật ở người, tăng chi phí sản xuất và đe dọa tính bền vững của tăng trưởng. Vì vậy, chất lượng và sự bền vững của tăng trưởng nông nghiệp đang là vấn đề cần được quan tâm trong giai đoạn tới. Nông nghiệp sẽ phải nâng cao vị thế cạnh tranh trên cơ sở nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Luận văn thạc sĩ chính trị Chuyên ngành Kinh tế chính trị Người hướng dẫn: TS. Trần Thị Ngọc Minh Tác giả: Phạm Thị Hương Số trang: 113 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Học viện Báo chí và Tuyên truyền 2017 Link Download http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/6238 https://drive.google.com/uc?id=1UtQmQA_48C-N3RBbY0adi5Sqz9TIemJChttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1