Luận Văn Thạc Sĩ Phân Lập Gen Cystatin 10 Liên Quan Đến Khả Năng Kháng Mọt Của Một Số Giống Ngô

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Apr 20, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Cây ngô (Zea mays L.) là một trong năm loại cây lương thực chính của thế giới. Hạt ngô chứa khá đầy đủ các chất dinh dưỡng cho người và gia súc. Ở Việt Nam, ngô là cây lương thực quan trọng thứ hai sau lúa gạo. Trong những năm gần đây, sản xuất ngô ở Việt Nam tăng nhanh nhờ sự thúc đẩy của ngành chăn nuôi và công nghiệp chế biến. Ngô là cây thức ăn chăn nuôi quan trọng nhất hiện nay, 70% chất tinh trong thức ăn tổng hợp của gia súc là từ ngô. Gần đây, cây ngô còn là cây thực phẩm; người ta dùng bắp ngô bao tử làm rau cao cấp vì nó sạch và có hàm lượng dinh dưỡng cao; ngô nếp, ngô đường (ngô ngọt) được dùng làm quà ăn tươi (luộc, nướng) ho c đóng hộp làm thực phẩm xuất khẩu. Ngô còn là nguyên liệu của ngành công nghiệp lương thực, thực phẩm và công nghiệp nhẹ để sản xuất rượu, cồn, tinh bột, dầu, glucôzơ, bánh kẹo. Trong y dược, ngô được dùng để trị áp huyết, râu ngô được dùng để làm thuốc
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Vũ Thanh Thanh
    • Tác giả: Nguyễn Thị Hường
    • Số trang: 63
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...ang-khang-mot-cua-mot-so-giong-ngo-54697.html
    https://drive.google.com/uc?id=1PgmWoNS3o8kKdB9_erjDSaJIlBN8jM2Z
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page