Luận Văn Thạc Sĩ Phân Lập Một Số Dòng Vi Khuẩn Cố Định Đạm Trong Vùng Đất Trồng Rau Và Thử Nghiệm Trên Rau Mồng Tơi

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Feb 23, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Phân Lập Một Số Dòng Vi Khuẩn Cố Định Đạm Trong Vùng Đất Trồng Rau Và Thử Nghiệm Trên Rau Mồng Tơi (Basella Alba) Ở Tiền Giang
    Kết quả nghiên cứu phân lập được 40 dòng vi khuẩn có khả năng cố định đạm trong vùng đất trồng rau ở Tiền Giang. Qua khảo sát khả năng cố định đạm bằng Bromophenol Blue đã chọn được một dòng vi khuẩn có khả năng cố định đạm cao nhất là dòng N18. Dòng N18 được chọn để thử nghiệm trong chậu và ngoài đồng nhằm nghiên cứu ảnh hưởng của dòng vi khuẩn này trên năng suất của rau mồng tơi. Kết quả thử nghiệm cho thấy dòng vi khuẩn này tác động rõ rệt trên năng suất của cây rau mồng tơi, có thể tiết kiệm được 50% lượng phân Urea.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Lê Thi Thu Hồng, Ths. Nguyễn Thị Ngọc Trúc
    • Tác giả: Nguyễn Kim Ngân
    • 91 Trang
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Trường Đại học Cần Thơ 2009
    Link Download
    http://tracuu.thuvientphcm.gov.vn:8081/ViewBook/1/0/29/4/34/1/584/0/

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page