Phân Lập Và Bảo Quản Giống Nấm Sò Từ Mũ NấmNấm ăn là một trong những loại thực phẩm được nhiều người tin cậy lựa chọn để sử dụng hàng ngày. Chúng được xem như là một loại “rau sạch”, “thịt sạch”. Cây nấm có thành phần dinh dưỡng rất cao như: Giàu protein, gluxit, các axit amin, vitamin, chất khoáng…, nấm còn có các hoạt chất sinh học như: Các chất đa lượng, các axit nucleic, cellulose, vitamin…. Ngoài ra nấm còn có tác dụng làm thuốc như: Làm thuốc phòng chống khối u, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, thuốc trợ tim, làm giảm lượng mỡ trong máu, giải độc bổ gan, bổ dạ dày, hạ đường huyết, chống phóng xạ… (như nấm linh chi, mộc nhĩ trắng, nấm hương). Ngoài ra, việc sản xuất nấm còn tận dụng được các sản phẩm phụ như bông phế liệu, rơm rạ, mùn cưa, cỏ, bã mía làm nguyên liệu cho sản xuất nấm, góp phần bảo vệ môi trường - hạn chế ô nhiễm môi trường. Nấm sò hay còn gọi là nấm bào ngư đang được trồng rộng rãi ở nhiều vùng trên cả nước vì sản xuất nấm sò không đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật quá phức tạp. Mặt khác, nó lại mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt, dựa trên nhu cầu thị trường, lợi ích kinh tế của nghề nuôi trồng nấm rất lớn nếu như nó được mở rộng trên quy mô công nghiệp. Luận văn tốt nghiệp sinh học Chuyên ngành Công nghệ sinh học Người hướng dẫn khoa học: ThS. Vi Đại Lâm Tác giả: Đàm Thị Minh Huệ Số trang: 49 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Thái Nguyên 2015 Link Download http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8583https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1