Luận Văn Tốt Nghiệp Phân Lập Và Định Danh Vi Khuẩn Acid Lactic Có Khả Năng Sinh Chất Kháng Khuẩn Từ Men Tiêu Hóa

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Nov 1, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Phân Lập Và Định Danh Vi Khuẩn Acid Lactic Có Khả Năng Sinh Chất Kháng Khuẩn Từ Men Tiêu Hóa Và Thực Phẩm Lên Men
    Vi khuẩn acid lactic là hệ vi khuẩn quan trọng không những phổ biến trong một số sản phẩm lên men truyền thống và bột men tiêu hóa, mà còn có khả năng sinh chất kháng khuẩn ứng dụng làm chất bảo quản thực phẩm. Đề tài được thực hiện với mục tiêu là phân lập các dòng vi khuẩn lactic từ các sản phẩm lên men và men tiêu hóa. Kiểm tra khả năng kháng khuẩn của các hợp chất acid lactic, H2O2 và bacteriocin từ các dòng phân lập bằng hai phương pháp “nhỏ giọt” và “khuếch tán trên giếng thạch” kết hợp với vi khuẩn chỉ thị Bacillus subtilis. Định danh cấp độ giống các dòng phân lập có hoạt tính kháng khuẩn của bacteriocin thông qua việc khảo sát sự phát triển của chúng ở các nhiệt độ, pH, nồng độ muối (NaCl), môi trường có bổ sung natri azide (NaN3), khả năng sinh khí CO2 khi lên men đường glucose và thử nghiệm indole.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Giáo viên hướng dẫn: TS. Ngô Thị Phương Dung
    • Tác giả: Huỳnh Thị Yến Ly
    • Số trang: 66
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1TDTtIrPdIQ320jYno6-eTr90UFNMGlcb
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page