Amylase là nhóm enzyme được sử dụng để đường hóa tinh bột trong nhiều lĩnh vực như: công nghệ sản xuất rượu bia, công nghệ thực phẩm,… Enzyme này có từ nhiều nguồn khác nhau: động vật, thực vật, vi sinh vật. Trong đó nguồn thu nhận amylase từ vi sinh vật đặc biệt là vi khuẩn có nhiều ưu điểm như vi khuẩn có khả năng sinh trưởng phát triển nhanh hơn nấm mốc và nấm men. Trong hướng nghiên cứu sản xuất amylase từ vi khuẩn, Bacillus subtilis là đối tượng có nhiều triển vọng vì B. subtilis có khả năng sản xuất amylase với hoạt tính cao và amylase từ vi khuẩn B. subtilis có nhiệt độ thích hợp cao hơn các loại amylase từ các nguồn vi khuẩn khác. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Trồng trọt Giáo viên hướng dẫn: TS. Phạm Phước Nhẫn Tác giả: Lê Hoàng Anh Số trang: 62 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://drive.google.com/uc?id=1CeKum2mVhSDUsrhDltSn91eaTW8w1ogkhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1