Luận Văn Tốt Nghiệp Phân Lập Và Tuyển Chọn Chủng Vi Khuẩn Có Khả Năng Sinh Acid Lactic Cao Từ Sữa Người Và Động Vật

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by nhandang123, Aug 12, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Phân Lập Và Tuyển Chọn Chủng Vi Khuẩn Có Khả Năng Sinh Acid Lactic Cao Từ Sữa Người Và Động Vật
    Vi khuẩn lactic (LAB) có ý nghĩa rất quan trọng trong các quá trình lên men, tạo hương vị và bảo quản thực phẩm. Đặc biệt LAB được sử dụng rộng rãi trong sản xuất thực phẩm lên men bao gồm các sản phẩm sữa như sữa chua, pho mát, các sản phẩm thịt, các sản phẩm bánh mì và rượu vang [19]; (Pannapa Powthong và cs, 2015) [31]. Trong quá trình lên men, LAB sinh ra các axit hữu cơ, chúng tạo ra môi trường không thích hợp cho sự phát triển của những vi sinh vật gây bệnh hay gây hư hỏng sản phẩm, tác động lên màng tế bào chất của vi khuẩn, ảnh hưởng đến chức năng bảo vệ và chức năng dinh dưỡng của màng tế bào, ức chế quá trình vận chuyển chủ động của màng tế bào.
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Văn Chí, ThS. Dương Mạnh Cường
    • Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Ngọc
    • Số trang: 72
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=10060
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page