Đồ Án Tốt Nghiệp Phân Lập Và Tuyển Chọn Lactobacillus Sp. Từ Thực Vật Ủ Chua Có Tiềm Năng Sản Xuất Probiotic

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by nhandanglv123, Dec 15, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Phân Lập Và Tuyển Chọn Lactobacillus Sp. Từ Thực Vật Ủ Chua Có Tiềm Năng Sản Xuất Probiotic
    Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, khi chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cao, vấn đề chăm sóc sức khỏe con người ngày càng được chú trọng. Do vậy, việc tạo ra các chế phẩm sinh học nhằm cải thiện và tăng cường sức khỏe con người được tạo ra ngày càng nhiều. Một trong những chế phẩm sinh học đó chính là probiotic, chúng được tạo ra từ việc ứng dụng vi sinh vật có lợi bổ sung vào hệ tiêu hóa của con người. Việc sử dụng vi sinh vật probiotic thực tế đã mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe con người, thông qua các đặc tính probiotic vốn có của chúng. Điển hình là điều trị các chứng bệnh rối loạn đường tiêu hóa, khắc phục một số hạn chế do việc điều trị kháng sinh dài ngày, giúp đồng hóa lactose trong sữa uống đối với các bệnh nhân không có khả năng dung nạp lactose trong sữa. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng ảnh hưởng đến hoạt tính biến dưỡng như đồng hóa cholesterol, tạo ra các vitamin và giải phóng các enzyme có lợi giúp cho việc tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết, khử các chất có khả năng gây ung thư và các hợp chất độc hại, kích thích điều hòa hệ miễn dịch, tăng khả năng đề kháng cho cơ thể vật chủ,...
    • Đồ án tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn: TS. Hoàng Quốc Khánh
    • Tác giả: Trần Quang Huy
    • Số trang: 62
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh 2017
    Link Download
    http://data.lib.hutech.edu.vn/Bookdetails.aspx?id=117804
    https://drive.google.com/uc?id=1S2wtyUmXgH-s1DllowtyCu0RGnrqkMCR
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page