Luận Văn Thạc Sĩ Phân Lập Và Xác Định Tính Chất Các Chủng Vi Khuẩn Bacillus Từ Ruột Gà Để Sản Xuất Probiotic

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by nhandang123, Dec 23, 2016.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Phân Lập Và Xác Định Tính Chất Các Chủng Vi Khuẩn Bacillus Từ Ruột Gà Để Sản Xuất Probiotic Tăng Trọng Cho Gà Siêu Thịt
    Hệ tiêu hóa ở gà có cấu tạo khá đặc biệt để thích nghi với thức ăn là thực vật và khoang miệng hẹp, không có răng. Thức ăn được đưa vào diều, diều là một cái túi phình to của thực quản, là nơi chứa thức ăn và nhào trộn với dịch tiết để làm cho thức ăn mềm ra. Một trong cấu tạo đặc biệt khác trong hệ tiêu hóa ở gà đó là dạ dày cơ, dạ dày cơ có thành cơ chắc khỏe, là nơi nghiền nát thức ăn trước khi được đưa tới tá tràng. Một dặc điểm khác biệt so với dạ dày của động vật nói chung đó là dạ dày cơ không có khả năng tiết bất cứ loại enzyme nào, một số enzyme đươc dạ dày tuyến tiết ra để hòa trộn vào trong thức ăn giúp tăng hiệu quả tiêu hóa ở dạ dày cơ. Đặc biệt, để tăng hiệu quả tiêu hóa cơ học, gà còn ăn thêm những hạt sỏi nhỏ, đó là cách tăng ma sát cơ học giúp thức ăn thực vật bị nghiền nhỏ thành những mảnh vụn li ti để quá trình tiêu hóa ở ruột diễn ra hiệu quả.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Vi sinh vật học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Hồng Loan, PGS. TS. Nguyễn Thị Vân Anh
    • Tác giả: Nguyễn Văn Đức
    • Số trang: 80
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia Hà Nội 2014
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1057873&sp=T&sp=3&suite=def
    http://sachviet.edu.vn/forums/dvd-ebook-luan-van.117/
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page