Luận Văn Thạc Sĩ Phân Lập Vi Khuẩn Có Hoạt Tính Keratinaza Và Một Số Đặc Tính Của Enzim

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by nhandang123, Jan 31, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Phân Lập Vi Khuẩn Có Hoạt Tính Keratinaza Và Một Số Đặc Tính Của Enzim
    Tổng quan về cấu trúc và tính chất của keratin, tình hình khai thác và sử dụng keratin hiện nay. Tiến hành nghiên cứu phân lập vi khuẩn có hoạt tính keratinaza và một số đặc tính của enzim. Trình bày các kết quả nghiên cứu đạt được: Từ các mẫu đất nghiên cứu đã phân lập được 6 chủng có hoạt tính keratinaza; Các chủng này đều có khả năng sử dụng lông gà như là nguồn cacbon và nitơ duy nhất; Cả 6 chủng này đều có một số đặc điểm giống chi Bacillus; Keratinaza từ 6 chủng phân lập được đều hoạt động tốt trong dải pH 7 - 11 và trong khoảng nhiệt độ 30 - 600C; Chủng Kr2 có hoạt tính keratinaza cao nhất; pH và nhiệt độ tối ưu cho hoạt động của keratinaza của chủng này là pH = 9 và nhiệt độ 500C; Hoạt tính của keratinaza tăng khi trong môi trường phản ứng có mặt của một số ion : Na+, Ca2+, K+, Mg2+, đặc biệt là ion Ca2+ , ở nồng độ 1 mM và 5 mM; và giảm hoạt tính khi trong môi trường phản ứng có mặt một số ion như: Fe3+, Cu2+ ; Điều kiện nuôi tốt nhất cho khả năng sinh keratinaza của chủng Kr2 là môi trường ban đầu có hàm lượng lông là 20 g/l, pH = 7-8, nhiệt độ khoảng 350C.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Vi sinh vật học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS. TS. Nguyễn Đình Quyến
    • Tác giả: Lê Thị Thu Huyền
    • Số trang: 63
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia Hà Nội 2012
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1022961&sp=T&sp=3&suite=def
    http://sachviet.edu.vn/forums/dvd-ebook-luan-van.117/
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page