Luận Án Tiến Sĩ Phân Tích Các Biến Đổi Hình Thái Học Và Sinh Lý Học Trong Các Quá Trình Phát Sinh Cơ Quan

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Sep 25, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Phân Tích Các Biến Đổi Hình Thái Học Và Sinh Lý Học Trong Các Quá Trình Phát Sinh Cơ Quan Và Phôi Thể Hệ Ở Một Số Giống Chuối (Musa sp.)
    Chuối là cây ăn trái rất được ưa chuộng ở hầu hết các nước trên thế giới. Ở một số vùng nhiệt đới ẩm (Châu Phi, Đông Á và một số vùng thuộc khu vực Đông Nam Á), chuối còn là nguồn cung cấp năng lượng chính. Ngoài lượng carbohydrat phong phú, trái chuối giàu potassium, một chất dinh dưỡng khoáng cần cho hoạt động nhịp nhàng của tim, và chứa nhiều vitamin C, B6, đặc biệt là vitamin A, loại vitamin thường thiếu hụt trong bữa ăn của người dân vùng nhiệt đới [65], [116]. Các nghiên cứu gần đây cho thấy trong trái chuối (Musa acuminata) có sự hiện diện của Banlec, một protein đặc biệt thuộc nhóm lectin có khả năng làm chậm sự lây lan HIV (human immunodeficiency virus) bằng cách ngăn cản sự xâm nhập của virus này vào cơ thể
    • Luận án tiến sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Sinh lý Thực vật
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Bùi Trang Việt, GS.TS. Feng Teng-Yung
    • Tác giả: Trần Thanh Hương
    • Số trang: 239
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Khoa học Tự nhiên 2011
    Link Download
    http://tracuu.thuvientphcm.gov.vn:8081/Overview/3215/3669/4/0/0/0/

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page