Luận Án Tiến Sĩ Phân Tích Cấu Trúc Cầu Các Sản Phẩm Thịt Và Cá-Nghiên Cứu Thực Nghiệm Theo Tiếp Cận Kinh Tế

Discussion in 'Chuyên Ngành Phát Triển Kinh Tế' started by haibang510, Mar 4, 2016.

  1. haibang510

    haibang510 Guest

    [​IMG]
    Luận án này tiến hành một phân tích kinh tế lượng về cấu trúc cầu các sản phẩm thịt và cá ở Việt Nam, có tính đến sự khác nhau trong hành vi cầu giữa các hộ gia đình ở khu vực thành thị và nông thôn, cũng như giữa các nhóm thu nhập khác nhau. Qua đó xác định các kiểu hình chi tiêu cho các sản phẩm thịt, cá của hộ gia đình ở Việt Nam. Mục đích chính của nghiên cứu này là nhằm xác định dạng hàm cầu nào là phù hợp nhất với dữ liệu nghiên cứu của Việt Nam cho các mặt hàng thịt và cá. Trên cơ sở hàm cầu được lựa chọn cho ước lượng, các độ co dãn của cầu theo giá và theo thu nhập cho các mặt hàng thịt và cá được tính toán nhằm xác định các kiểu hình chi tiêu và cung cấp các bằng chứng thực tiễn cho các nhà hoạch định chính sách để thiết kế các chính sách liên quan đến lĩnh vực tiêu dùng thực phẩm nói chung và cho các sản phẩm thịt và cá nói riêng. Nghiên cứu này sử dụng bộ dữ liệu chéo của một cuộc khảo sát về mức sống hộ gia đình năm 2008 (VHLSS2008) được thu thập bởi Tổng cục Thống kê Việt Nam. Nghiên cứu này là khá mới bởi vì nó dựa trên dữ liệu ở mức độ hộ gia đình, trong khi hầu hết các nghiên cứu trước đây về cầu thực phẩm ở Việt Nam sử dụng dữ liệu tổng hợp cho nhóm các mặt hàng tiêu dùng thực phẩm hoặc tổng hợp các nhóm nhân khẩu học.
    • Luận án tiến sĩ kinh tế
    • Nghiên cứu sinh: Phạm Thành Thái
    • Chuyên ngành: Kinh tế phát triển
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Trọng Hoài – TS. Lê Kim Long
    • Ngày đăng: 01/7/2013
    • 264 Trang
    • File PDF
    • Trường Đại Học Kinh Tế TP HCM 2013
    Link Download
    http://sdh.ueh.edu.vn/download/luan-an-tien-si/LATS-PhamThanhThai.zip
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Mar 4, 2016

Share This Page