Luận Văn Tốt Nghiệp Phân Tích Chi Phí Sản Xuất Và Thu Nhập Từ Sản Xuất Chè Của Các Hộ Nông Dân Vùng Chè Tân Cương

Discussion in 'Chuyên Ngành Phát Triển Nông Thôn' started by nhandanglv123, Oct 6, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Phân Tích Chi Phí Sản Xuất Và Thu Nhập Từ Sản Xuất Chè Của Các Hộ Nông Dân Vùng Chè Tân Cương Tỉnh Thái Nguyên
    Phát triển sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản là một chủ trương kinh tế lớn của Đảng và Nhà nước ta trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta, cây chè mang lại hiệu quả kinh tế cao không chỉ trong sản xuất chế biến để xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn góp phần tích cực ổn định đời sống kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, đưa văn minh công nghiệp tới vùng sâu, vùng xa. Vì vậy, nghiên cứu những vấn đề liên quan đến việc sản xuất cây chè có ý nghĩa quan trọng trong việc tồn tại, phát triển của ngành chè. Cây chè (Camellia sinensis O.Kuntze) là cây công nghiệp dài ngày, có chu kỳ sản xuất, kinh doanh từ 30 - 50 năm, mau cho sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định (Trịnh Xuân Ngọ, 2009) [8]. Chè là loại cây trung tính ưa sáng nhưng không gay gắt, không ưa nước nhưng cũng cần nước ở mức độ vừa phải, chịu được hạn và rét. Cây chè rất thích hợp với vùng đồi núi, trung du Bắc Bộ và Tây Nguyên nước ưta. Cây chè có phạm vi thích ứng rộng, nhưng là một cây lấy lá, chất lượng chè búp tươi phụ thuộc vào điều kiện đất đai, thời tiết khí hậu. Nói chung chè trồng ở vùng trung du, miền núi có chất lượng cao hơn.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Phát triển nông thôn
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Xuân Luận
    • Tác giả: Lê Hữu Nhân
    • Số trang: 62
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13528
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page