Luận Án Tiến Sĩ Phân Tích Chuỗi Giá Trị Sản Phẩm Đồ Gỗ Gia Dụng Sử Dụng Nguyên Liệu Gỗ Keo (Acacia)

Discussion in 'Chuyên Ngành Kinh Tế Nông Nghiệp' started by quanh.bv, Aug 5, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-8-5_22-5-49.png
    Phân tích chuỗi giá trị sản phẩm đồ gỗ gia dụng sử dụng nguyên liệu gỗ Keo (Acacia) nhằm tìm ra các “điểm nghẽn” cần thiết phải cải thiện để góp phần phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam một cách bền vững. Luận án có 4 nội dung nghiên cứu, bao gồm: (1) Đánh giá thực trạng sản xuất và tiêu thụ đồ gỗ từ gỗ Keo, (2) Phân tích CGT bền vững đồ gỗ từ gỗ Keo, (3) Phân tích môi trường vĩ mô có ảnh hưởng CGT đồ gỗ từ gỗ Keo, (4) Đề xuất giải pháp phát triển bền vững CGT đồ gỗ từ gỗ Keo. Tác giả đã áp dụng cách tiếp cận chuỗi giá trị bền vững để phân tích tình hình sản xuất và thị trường, phân tích kinh tế, đánh giá vòng đời sản phẩm (LCA), phân tích giá trị gia tăng bền vững, phân tích PESLTE và phân tích SWOT của chuỗi giá trị. Dữ liệu sơ cấp sử dụng trong nghiên cứu đã được thu thập từ 1908 hồ sơ xuất khẩu đồ gỗ, 55 hồ sơ khai thác gỗ Keo và phỏng vấn 231 người có liên quan tại 7 Tỉnh, Thành phố có trồng và chế biến nhiều gỗ Keo ở Nam Bộ cùng với các tài liệu thứ cấp.
    • Luận án tiến sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS TS. Huỳnh Thanh Nhã và TS. Nguyễn Hồng Gấm
    • Tác giả: Trần Thanh Cao
    • Số trang: 232
    • Kiểu file: PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2022
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.39&view=40043
    https://drive.google.com/file/d/1Q0iRtco5xLfw5wnMIJYZxB7PfdGMD9F3
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page