Luận Văn Thạc Sĩ Phân Tích Gen Mã Hóa Cho Protein NHX Liên Quan Đến Tính Chịu Mặn Ở Lúa

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by nhandang123, Dec 11, 2016.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Phân Tích Gen Mã Hóa Cho Protein NHX Liên Quan Đến Tính Chịu Mặn Ở Lúa
    Ở Việt Nam lúa là cây trồng bản địa có khả năng thích nghi rộng với các điều kiện sinh thái khác nhau. Tuy nhiên năng suất lúa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốnhư phân bón, giống, kỹ thuật canh tác và khác từ môi trường sinh thái như khí hậu, độ mặn, độ chua và độ màu mỡ của đất. Độ mặn là một trong những yếu tố có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng, phát triển bình thường và năng suất của cây lúa. Những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng độ mặn cao trong đất không chỉ gây độc cho tế bào mà chúng còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng khác và sự hằng định nội môi cơ quan, tế bào thực vật qua đó làm giảm năng suất và chất lượng dinh dưỡng của cây lúa. Do đó lựa chọn cây lương thực nói chung và cây lúa nói riêng theo hướng thích nghi với điều kiện sinh thái ngập mặn là một trong những nhiệm vụ chiến lược góp phần đảm bảo an ninh lương thực.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Thị Phúc
    • Tác giả: Nguyễn Huy Dương
    • Số trang: 80
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia Hà Nội 2015
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1062147&sp=T&sp=3&suite=def
    http://sachviet.edu.vn/forums/dvd-ebook-luan-van.117/
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page