Luận Văn Thạc Sĩ Phân Tích Hàm Lượng Vitamin A Trong Một Số Loại Ngũ Cốc Chế Biến Ở Thành Phố Huế Và Một Số Vùng

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Phân Tích' started by quanh.bv, Jul 27, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-7-27_1-8-13.png
    Phân Tích Hàm Lượng Vitamin A Trong Một Số Loại Ngũ Cốc Chế Biến Ở Thành Phố Huế Và Một Số Vùng Phụ Cận Bằng Phương Pháp Sắc Ký Lỏng Hiệu Năng Cao
    Những năm đầu thế kỷ 20, các nhà khoa học phát hiện ra: trong thực phẩm, ngoài các thành phần như đạm, béo, đường, còn có những thành phần thiết yếu khác đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Một trong những thành phần đó chính là “vitamin”, vitamin gồm nhiều loại: vitamin A, B, C, D, E… mỗi loại có những tính chất và vai trò khác nhau trong cơ thể sống. Có khoảng 40 vitamin và khoáng chất cần thiết cho con người, so với nhu cầu của các chất dinh dưỡng cơ bản như protein, gluxit, lipit thì nhu cầu về vitamin rất thấp, nó đảm nhận vai trò như là những chất xúc tác ở cơ thể sinh vật. Dù lượng vitamin sử dụng rất ít nhưng khi thiếu 1 loại vitamin nào đó thì sẽ dẫn đến những rối loạn hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể.
    • Luận văn thạc sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa phân tích
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Ngô Văn Tứ
    • Tác giả: Lê Thị Như Ngọc
    • Số trang: 92
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư phạm - Đại học Huế 2016
    Link Download
    https://drive.google.com/file/d/129UjRcJbXoDPjAirGJz6fKgK0AQ0GhKG
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page