Luận Văn Tốt Nghiệp Phát Hiện Nhanh Bệnh Greening Trên Cây Có Múi Ở Một Số Tỉnh Phía Bắc Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by nhandang123, Aug 2, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Phát Hiện Nhanh Bệnh Greening Trên Cây Có Múi Ở Một Số Tỉnh Phía Bắc Việt Nam
    Cây ăn quả có múi (cam, quýt, chanh, bưởi, v.v.) là nhóm cây ăn quả quan trọng trong sản xuất nông nghiệp ở nước ta. Năm 2011, diện tích cây ăn quả có múi ở Việt Nam đạt 124.057 ha, trong đó diện tích trồng cam quýt chiếm tới 70.300 ha, bưởi 45.000 ha và chanh là 18.000 ha (FAO, 2015) [52]. Cây có múi là loại cây trồng mang lại giá trị dinh dưỡng, giá trị kinh tế cao. Trong 100g thịt quả tươi có chứa 6-12% đường, vitamin C từ 40-90 mg, Các acid hữu cơ từ 0,4-1,2%, các chất khoáng và dầu thơm. Sản phẩm của cây có múi được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như làm thực phẩm ăn hàng ngày, làm mứt, nước giải khát. Tinh dầu được cất từ vỏ quả, lá, hoa được dùng nhiều trong Công nghệ Thực phẩm và Mỹ phẩm. Vỏ quả có thể dùng làm thuốc, hương liệu (Đỗ Đình Đức, 1991) [7].
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Bùi Đình Lãm
    • Tác giả: Lê Thị Sinh
    • Số trang: 64
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=10516
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page