Luận Văn Tốt Nghiệp Phát Triển Bộ Kit Phát Hiện Vi Khuẩn Salmonella Hiện Diện Trong Thực Phẩm

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Nov 2, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Vấn đề ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Salmonella spp. gây ra đã rất phổ biến trên thế giới. Do vậy việc sản xuất bộ Kit phát hiện nhanh vi khuẩn Salmonella là nhu cầu cần thiết cho các công ty, nhà máy sản xuất thực phẩm, thủy, hải sản… nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Trong nghiên cứu này, tiến hành thực hiện những phương pháp phát triển bộ Kit sao cho làm tối ưu nhất hiệu quả sử dụng bộ Kit. Sử dụng phương pháp trích nhanh trích DNA của Salmonella bằng xử lí nhiệt trong 20 phút để tiết kiệm thời gian và hóa chất trích, khảo sát ảnh hưởng của thời gian đến hoạt tính của hai loại hỗn hợp thành phần phản ứng PCR (Mix): Mix có thêm Taq DNA polymerase và Mix không thêm Taq DNA polymerase, kiểm tra sự hiện diện của vi khuẩn Salmonella trên các mẫu thực phẩm tại địa bàn thành phố Cần Thơ bằng bộ Kit tự sản xuất
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Giáo viên hướng dẫn: Trần Thị Xuân Mai
    • Tác giả: Trần Thị Hoàng Yến
    • Số trang: 58
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1KwY3eAEeony_vV1UqVphbT4PuQu5VM_o
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page